குக்கர் பராமரிப்பு
குக்கர் பராமரிப்பு இன்றைக்கு பெரும்பாலோனோர் வீடுகளில் குக்கர் சமையல்தான் . எரிபொருளும் சிக்கனமாகிறது , சமையல் எளிதாக முடியும் என்பதால் கிராமங்களிலும் குக்கர்தான் உபயோகிக்கின்றனர் . குக்கரை சரியாக பராமரித்தால் அதன் ஆயுள் நீடிக்கும் , நமக்கும் பாதுகாப்பாக இருக்கும் . ப்ரசர் குக்கர் பராமரிப்பது பற்றி நிபுணர்கள் கூறும் ஆலோசனைகளை பின்பற்றுங்களேன் . சுகாதாரம் அவசியம் சமைத்து முடித்த உடன் குக்கரின் கேஸ்கட் , விசில் போன்றவைகளை தனித்தனியாக கழுவி துடைக்க வேண்டும் . ப்ரஸ் கொண்டு விசில் உள்ள உணவு துணுக்குகளை நன்றாக கழுவவேண்டும் . குக்கரின் அடிப்பகுதியில் விளக்கி கழுவ வேண்டாம் என்று தயாரிப்பாளர்கள் குறிப்பிட்டிருப்பார்கள் . நாம் அதிக அளவில் ஸ்க்ரப் கொண்டு தேய்க்காமல் மென்மையான ஸ்பாஞ்ச் வைத்து குக்கரின் அடிப்பகுதியை கழுவலாம் . குக்கரில் அடி பிடித்து விட்டாலோ , கரை படிந்து விட்டாலோ ஸ்க்ரப்பர் ப்ரஸ் கொண்டு கிளீன் செய்யலாம் . ஒரு கப் குளிர்ந்த நீரில் சில துளிகள் சோப் நீர் விட்டு குக்கரில் ஊற்றவும் . அதை லேசா